Nhiều nhà xe giảm giá vé dịp nghỉ lễ 2.9

Admin 15/06/2020 0 nhận xét

Năm nay, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9 rơi vào giữa tuần làm việc, do vậy, thời gian nghỉ ít, nhu cầu đi lại của người dân dự kiến không tăng cao. Trước kỳ nghỉ lễ, các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm đã có kế hoạch tăng cường 120 xe khách nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thông suốt.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho hay, dù dịp nghỉ lễ vào giữa tuần nhưng lượng khách từ một số tỉnh lân cận đổ về Hà Nội vui chơi, xem diễu binh trong ngày Quốc khánh 2.9 sẽ đông. Hiện nay, đơn vị đã chuẩn bị 50 xe khách tăng cường để phục vụ nhu cầu của người dân trong ngày lễ.

“Người dân nên vào quầy trong bến mua vé. Như vậy, sẽ có ghế ngồi và tránh được việc bị nhà xe nâng giá”, ông Thành khuyến cáo.

 Nhiều nhà xe giảm giá vé dịp nghỉ lễ 2.9 - 1

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, các bến xe ở Hà Nội tăng cường 120 xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Ông Thành cho biết thêm, trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh, có 5 doanh nghiệp vận tải đăng ký giảm giá vé từ 3-10%. Cụ thể, tuyến Hà Nội – Thanh Hóa, giá vé hiện nay 80.000 đồng giảm xuống 75.000 đồng; tuyến Hà Nội- Quảng Ninh, giảm từ 120.000 đồng xuống còn 110.000 đồng; tuyến Hà Nội – Ninh Bình giảm từ 80.000 đồng xuống 72.000 đồng…

Tại Bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe cho biết, trong dịp nghỉ lễ, đơn vị huy động 100% quân số làm việc tại bến, phục vụ hành khách. Bến xe dự kiến huy động khoảng 70 xe khách chạy tăng cường đi các tuyến Hà Nội- Phú Thọ; Thái Bình; Nam Định; Thanh Hóa. Xe ô tô tăng cường sẽ hoạt động đến khi người dân hết nhu cầu.

“Trong dịp nghỉ lễ, có 1 nhà xe đăng ký giảm giá vé cho hành khách từ 3-7% ở tuyến Hà Nội – Lào Cai. Thông tin về tuyến xe chạy, ngày giờ, vấn đề an ninh, chúng tôi đều thông báo tới người dân qua loa phát thanh. Lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông sẽ phối hợp xử lý những xe bắt khách dọc đường, gây mất an toàn giao thông gần khu vực bến”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, để tránh tình trạng nhà xe “chặt chém”, nâng giá vé lên cao đơn vị đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết. Nếu bến xe nhận được phản ánh, tư liệu người dân cung cấp, sẽ cho đình tài ngay, phạt nặng nhà xe vi phạm.

Ông Nguyễn Đức Vui, Phó Giám đốc bến Gia Lâm cho hay, hiện tại, có 2 doanh nghiệp xin đăng ký giảm giá vé 5-10%, tuyến Hà Nội – Sơn La trong dịp nghỉ lễ 2.9. Cũng trong dịp này, đơn vị đã cử một đội bảo vệ kết hợp với Công an quận Long Biên làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách qua lại bến. Lực lượng này sẽ có mặt túc trực tại bến, nếu phát hiện đối tượng khả nghi hoặc có hành vi móc túi hành khách, sẽ bắt giữ ngay.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: