LiquiForm giới thiệu công nghệ định hình và rót lắp chai trong một bước

Admin 15/06/2020 0 nhận xét

Không phải ngày nào củng có công nghệ mới về đúc thổi chai, đó là lý do khi có sự kiện hàng đầu nào đó mang tính cách mạng xảy ra thì ngành sẽ quan tâm. LiquiForm (Ann Arbor, MI) đã giới thiệu điều mà họ gọi là một công nghệ sản xuất mang tính đột phá trong lĩnh vực đúc thổi và rót lắp hứa hẹn tiết kiệm được chi phí và năng lượng củng như mang lại nhiều lợi ích khác cho các nhà sản xuất bao bì chất lỏng trên khắp thế giới.

Bằng phương pháp sử dụng chất lỏng đả được tạo áp lực thay vì khí nén để định hình các chai nhựa, công nghệ của LiquiForm kết hợp các quy trình đúc và lắp đầy chai vào trong một bước.  Ann O'Hara, tổng giám đốc LiquiForm, đã nhận xét với PlasticsToday rằng ngành công nghiệp đã và đang đi theo hướng này suốt thời gian qua. Ann O'Hara giải thích: "Trước đây đã từng có xu hướng kết nối công đoạn thổi và công đoạn lắp đầy, thu hút chúng tôi đến gần hơn tuy vậy củng vẩn là hai công đoạn chứ không phải chỉ là một."

 (hình trên) CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÚC VÀ LẮP ĐẦY TRUYỀN THỐNG

 

Công nghệ này chào đời thực sự trong nhiều cuộc họp động não trong các năm 2004 và 2005, hướng về sự đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí bằng “lối suy nghĩ một cách đổi mới hơn. MỘt ít người đạt đến ý tưởng này  nhưng tựa như nhiều ý tưởng cách tân, yêu cầu phải có thiết bị để thực hiện công nghệ.” Bà nói: “ Đầu tiên họ dùng một thiết bị cũ và trang bị bổ sung nhiều phụ tùng phù hợp với công nghệ tại một nhà máy của Amcor. Họ vô cùng khoan khoái khi thiết bị hoạt động được. Để hoàn chỉnh máy họ phải dùng thủ thuật làm cho hệ thống suy nghĩ rằng bên trong nó là khí chứ không phải là chất lỏng để hoạt động. Sau đó Amcor mời các người khác tham gia và cuối cùng lập một liên doanh với Sidel với sự hỗ trợ của Yoshino."

Các hồ sơ về bằng sáng chế tiết lộ rằng một số công ty khác củng đang suy nghĩ về công nghệ này , kể cả  Nestle Waters, một trong các công ty hàng đầu thế giới về nước đóng chai. Công ty liên doanh rất gần đây đã có được giấy chứng nhận sở hữu trí tuệ hoàn chỉnh cho công nghệ mới này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: